Container lạnh là gì? Cấu tạo của container lạnh

Dia Chi Cho Thue Container Lanh Uy Tin 1

Container lạnh là một dạng của container nhiệt, được sử dụng để vận chuyển hàng đông lạnh, thực phẩm tươi sống hoặc các loại thuốc y tế. Máy lạnh được điều khiển tự động, nó có vai trò làm lạnh cho các hàng hóa. Nhờ có cảm biến thông minh mà khách hàng có thể tùy chỉnh độ ẩm, nhiệt độ.

Máy lạnh được sử dụng trong container lạnh rất nhiều loại với xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên, máy lạnh được sử dụng nhiều nhất là loại máy lạnh được sản xuất từ Thermoking, Carrier, Mitshubishi, Daikin với cùng một công suất chung là 7.5HP.

Dia Chi Cho Thue Container Lanh Uy Tin 3

Các loại container lạnh

Hiện nay có rất nhiều loại container lạnh với nhiều kích thước khác nhau từ 10 feet, 20 feet, 40 feet và 45 feet. Từ đó tạo ra được nhiều sự lựa chọn phù hợp với lượng hàng hóa của khách hàng.

Tại Hoàng Sơn container, chúng tôi đang cung cấp 2 loại container lạnh 20 feet và container lạnh 40 feet. Đây là 2 mẫu container lạnh được sử dụng phổ biến hiện nay, để vận chuyển các loại hàng hóa như trái cây, rau quả, thịt cá,…

Cấu tạo và vận hành container lạnh

Cấu tạo container lạnh

Một container lạnh bao gồm:

– Vỏ thùng được làm từ thép corteen hoặc các vật liệu tương đương, chịu bền tốt, có thể di chuyển hàng hóa liên tục, khắp mọi nơi

– Máy lạnh: Máy lạnh được sử dụng của các hãng uy tín như: Thermoking/ Carrier/ Mitshubishi/ Daikin. Hệ thống làm lạnh bao gồm:

– Thiết bị bay hơi hoạt động rất đặc biệt:  hoạt động bằng cách hấp thụ nhiệt từ môi trường lạnh sau đó hóa hơi, đây là phần trao đổi nhiệt của container lạnh

– Thiết bị ngưng tụ: thiết bị này được sử dụng để hóa lỏng các môi chất sau khi đã nén ở chu trình máy lạnh. Đẻ thiết bị hoạt động tốt thì container được sử dụng phải sạch, không có bụi bẩn thì mới không giảm hiệu quả truyền khí lạnh.

– Máy nén: sẽ nén môi chất lạnh ở áp suất thấp lên áp suất cao và trên thị trường đang có các loại máy nén khác nhau, phù hợp với nhu cầu khác nhau của khách hàng

– Dòng điện 3 pha (380V). Hệ thống ngắt điện tự động

– Hệ thống ngắt nhiệt tự động, làm lạnh bằng quạt gió

Container Lanh 20 Feet 1

Vận hành container lạnh

Để sử dụng container lạnh hiệu quả nhất, các bạn cần hiểu rõ một số quy định khi sử dụng dưới đây:

– Container lạnh được thiết kế để giữ nhiệt độ hàng hóa, thế nên cần làm lạnh hàng hóa đến nhiệt độ cài đặt trước để đảm bảo rằng, container hoạt động tốt.

– Còn đối với hàng hóa đã được làm lạnh sẵn thì khi đóng hàng hóa cần phải tắt máy lạnh, chỉ được hoạt động máy khi đã đóng kín cửa

– Bao bì nên được đóng gói gọn gàng, tránh các mảnh vụn vỡ, nó sẽ làm cản trở không khí lạnh lưu thông trong container

– Tổng các loại hàng hóa không được to hơn, dài hơn hoặc to hơn container

– Hàng hóa cần được xếp theo thứ tự, gọn gàng để luồng khí lạnh có thể lưu thông dễ dàng

– Trong quá trình đóng hàng không được để máy lạnh hoạt động

– Không được điều chỉnh máy lạnh tự động

– Bảng điện điều khiển luôn tránh nước và đóng kín

– Khi đóng hàng xong thì phải chạy máy lạnh luôn

– Hạn chế tháo hoặc dỡ thiết bị làm lạnh

Thuê container lạnh ở đâu tốt nhất?

Hoàng Sơn container có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê container lạnh cho tất cả các tỉnh thành trong nước và khu vực với 2 loại kích thước là 20 feet và 40 feet. Sản phẩm của chúng tôi luôn có chất lượng cao, hệ thống làm lạnh ổn định, vỏ ngoài là thép corteen không han gỉ biến dạng, giá cả cạnh tranh.

Nếu bạn có nhu cầu thuê container, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn và báo giá conatiner lạnh 20 feet, 40 feet tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp các loại container khác như container văn phòng, container khô,… để đáp ứng yêu cầu sử dụng của khách hàng.